Visa

a2fb62e0a83e4b4b7f2917139a79a7bf

BẢNG GIÁ VISA DU LỊCH/ CÔNG TÁC
STT VISA ĐẾN THỜI GIAN XÉT LOẠI VISA CHI PHÍ (USD)
1 HOA KỲ Làm mới 1 năm nhiều lần 200 usd
2 HOA KỲ Gia hạn 1 năm nhiều lần 180 usd
3 CANADA 4 tuần 6 tháng –> 5 năm 260 usd
4 AUSTRALIA 4 tuần 1 năm một lần 160 usd
5 NEW ZEALAND 4 tuần 3 tháng 1 lần 290 usd
6 PHÁP 15 ngày Theo quy định của các nước trong khối Schengen 170 usd
7 CHLB ĐỨC 15 ngày Theo quy định của các nước trong khối Schengen 170 usd
8 HÀ LAN 15 ngày Theo quy định của các nước trong khối Schengen 220 usd
9 ITALIA 15 ngày Theo quy định của các nước trong khối Schengen 220 usd
10 ANH QUỐC 3 tuần 3 tháng 1 lần 350 usd
11 HÀN QUỐC 8 ngày 3 tháng 1 lần 100 usd
12 ĐÀI LOAN 5 ngày 3 tháng 1 lần 80 usd
13 NHẬT BẢN 5 ngày 3 tháng 1 lần 50 usd
14 HONGKONG 8 – 10 ngày dạng công tác giá trị 1 tháng ở 7 ngày 115 usd
15 HONGKONG 3 – 4 tuần dạng du lịch giá trị 7 ngày ở 7 ngày 135 usd
16 TRUNG QUỐC 5 ngày dạng công tác 3 tháng 1 lần 95 – 100 usd
17 TRUNG QUỐC 6 ngày dạng du lịch 3 tháng 1 lần 110 usd
18 TRUNG QUỐC 2 tuần dạng ĐOÀN ( từ 5 khách trở lên ) Giá trị 2 tuần ở được 2 tuần 60 usd
19 MA CAO 2 tháng 2 tháng ở 2 tuần 180 usd
20 ẤN ĐỘ 7 ngày 3 tháng 1 lần 90 usd
21 DUBAI 8 ngày 3 tháng 1 lần 180 usd
Ghi Chú : Thời gian xét chỉ tính ngày làm việc.  

lam-visa-my-nhanh

VISA LÀ GÌ?
Visa (hay còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận công dân của một nước nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia cấp visa.
VISA ĐƯỢC CẤP NHƯ THẾ NÀO?
Thông thường visa được cấp bằng cách đóng dấu mộc hoặc dán vào hộ chiếu tùy theo từng quốc gia, nhưng giá trị vẫn như nhau.
MỤC ĐÍCH CỦA VISA LÀ GÌ?
Mục đích của việc yêu cầu visa đối với công dân của một số nước nhất định là để kiểm soát những cá nhân có thể nhập cảnh và tùy theo từng mục đích khác nhau (du lịch, thăm thân, công tác…)
THỜI GIAN LƯU TRÚ CỦA VISA ĐƯỢC CẤP NHƯ THẾ NÀO?
Với visa được cấp, bạn sẽ có quyền lưu trú tại quốc gia đó trong khoảng thời gian tối đa từ 15 đến 90 ngày (tùy theo từng quốc gia và tùy theo loại visa). Bạn sẽ không được phép làm việc khi sở hữu visa du lịch; sẽ không được phép nhận lương hay bất kỳ khoản chi trả nào từ quốc gia cấp visa khi bạn sở hữu visa công tác.
Cấp visa hiện được tiến hành tùy theo hoàn cảnh và tùy theo việc đánh giá đối với mỗi trường hợp riêng biệt, với các tiêu chí như mục đích chuyến đi và dự định thời điểm về nước.
BẠN CẦN CHUẨN BỊ:
A. YÊU CẦU CHUNG ĐỂ XIN VISA
1. Hộ chiếu đã ký tên (còn hạn sử dụng trên 06 tháng)
2. Hộ chiếu cũ (nếu có, đã từng đi các nước phát triển như Hoa Kỳ, Châu Âu Australia, Canada, Anh Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc …).
3. Hình phông nền trắng và chụp không quá 06 tháng
Tùy theo yêu cầu của từng Lãnh sự, kích thước hình ảnh có thể khác nhau
4. Chứng minh nhân dân
5. Hộ khẩu các trang
6. Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có gia đình)
7. Giấy đồng ý ly hôn/ ly dị của tòa án (nếu đã ly hôn/ ly dị)
8. Giấy chứng tử (nếu chồng/ vợ đã mất)
B. CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
 Nếu bạn đang đi làm:
1. Hợp đồng lao động/ Giấy xác nhận việc làm
2. Đơn xin nghỉ phép
3. Phiếu xác nhận mức lương
4. Giấy quyết định cử đi công tác (trường hợp xin thị thực công tác)
 Nếu bạn là chủ sở hữu kinh doanh:
1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
2. Biên lại thuế 03 tháng gần nhất
3. Danh thiếp, brochure… của công ty
 Nếu bạn đang nghỉ hưu:
1. Giấy quyết định nghỉ hưu
2. Sổ hưu trí
3. Phiếu trả lương hưu
C. CHỨNG MINH TÀI SẢN VÀ TÀI CHÍNH
1. Giấy sở hữu nhà ở, đất đai, xe hơi,…
2. Hợp đồng hùn vốn/ Giấy xác nhận góp vốn (nếu có)
3. Hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất (nếu có)
4. Sổ tiết kiệm ngân hàng/ Xác nhận số dư bằng tiếng Anh
D. NẾU CÓ TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI ĐI CÙNG
1. Giấy khai sinh
2. Thẻ học sinh – sinh viên/ Giấy chứng nhận học sinh – sinh viên
3. Đơn xin phép nghỉ học
4. Giấy đồng ý có xác nhận của địa phương của bố hoặc mẹ không đi cùng
TRƯỜNG HỢP NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH:
1. Thư mời
2. Hộ chiếu của người bảo lãnh
3. Nếu người thân chi trả chuyến đi:
 Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, xác nhận việc làm…
 Chứng minh tài chính: Tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất
4. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như giấy tờ, thư từ, hình ảnh…
TRƯỜNG HỢP CÔNG TÁC:
1. Thư mời
2. Giấy phép kinh doanh hoặc những giấy tờ liên quan đến việc 2 công ty giữa Việt Nam và quốc gia cấp thị thực ký kết (nếu có)
3. Sao kê tài khoản công ty ở Việt Nam (nếu có)
TRƯỜNG HỢP DU LỊCH TỰ TÚC:
1. Vé máy bay khứ hồi
2. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
3. Bảo hiểm du lịch quốc tế
4. Lịch trình chuyến đi
Lưu ý:
 Tất cả giấy tờ phải được sao y và công chứng không quá 03 tháng
 Lệ phí visa & phí dịch thuật hồ sơ (nếu có) sẽ không hoàn lại nếu hồ sơ của bạn bị Lãnh sự quán từ chối hoặc trì hoãn cấp visa.
 Đối với khách trên 70 tuổi, yêu cầu có giấy khám sức khỏe của bệnh viện
 Không xuất hóa đơn VAT.
 Nếu Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

Bình luận bài viết

Bình Luận